PO (Purchase Order) – Tầm quan trọng của PO trong thương mại

PO được xem là một loại giấy tờ hết sức quan trọng được sử dụng phổ biến trong kinh doanh, đặc biệt là kinh doanh xuất nhập khẩu. Đây là một loại giấy tờ được thõa thuận giữa người mua và người bán về việc xác nhận đơn hàng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về PO và tầm quan trọng của nó trong thương mại hiện nay. 

Mục Lục
  Add a header to begin generating the table of contents

  1. PO là gì ?

  PO là viết tắt của “Purchase Order” (đơn đặt hàng) đây là đơn đặt hàng được tạo nên từ thõa thuận giữa người mua và người bán hàng. khi đã đạt thõa thuận giữa 2 bên thì người mua sẽ cung cấp đơn đặt hàng cho người bán. Mục đích chính của Purchase Order nhằm đẳm bảo quyền lợi, nghĩa vụ giữa 2 bên mua bán. 
  Khi đã cung cấp Đơn đặt hàng cho bên mua thì bên bán lúc này có nghĩa vụ chuẩn bị đầy đủ số lượng, chất lượng hàng hóa đảm bảo đúng trọng thõa thuận. Ngược lại bên mua hàng có trách nhiệm nhận hàng và thanh toán đúng với thõa thuận trong đơn hàng. 
  Lưu ý nhỏ nè: PO chỉ có hiệu lực khi đã có xác nhận của công ty, cá nhân người mua thông qua hình thức đóng dấu, ký xác nhận. 
  Hiện nay đơn đặt hàng được xem là loại giấy tờ quan trọng trong ngành kinh doanh, xuất nhập khẩu. Đặc biệt là các giao dịch hàng hóa là các thiết bị công nghiệp. Bởi trên PO sẽ hiển thị các thông số kỹ thuật cơ bản mà các bạn sẽ cùng tôi tìm hiểu ở phần sau. 

  2. Nội dung trong Purchase Order

  Các nội dung được thể hiện trên đơn đặt hàng gồm có những thông tin gì? Đây chắc hẵn là những vấn đề quan trọng. Chúng tôi đã liệt kê các nội dung chính và quan trọng nhất được thể hiện trên đơn đặt hàng. 
  1. thông tin cụ thể giữa bên mua và bán: Tên công ty, các chủ thể đặt hàng và cấp hàng, địa chỉ, mã thuế, số điện thoại, gmail. 
  2. Thông tin về điều kiện thanh toán: số tiền, thời gian, hình thức thanh toán. 
  3. Thông tin giao hàng: Địa chỉ giao, nhận cụ thể, hình thức giao hàng, phương thức vận chuyển, thời gian giao – nhận hàng. 
  4. Thông tin về hàng hóa: số lượng, chất lượng, các thông số kỹ thuật. 

  3.Tầm quan trọng của PO trong thương mại dịch vụ

  Purchase Order cũng có thể được xem như là một cơ sở pháp lý khi bên bán không cung cấp đủ lượng hàng. Điều này làm ảnh hưởng đến sản xuất và hoạt động kinh doanh của bên người mua.
  Đơn đặt hàng cũng sẽ giúp bảo vệ cho phía bên bán nếu như bên mua không thanh toán đầy đủ như trong hợp đồng. 
  PO còn giúp tiêu chuẩn hóa quá trình mua bán hàng hóa. Quản lý được những yêu cầu phát sinh cũng như chi tiêu cho đơn hàng một cách hợp lý. 
  Chính vì những lý do đó mà Purchase Order đã trở thành một loại chứng từ quan trọng trong dịch vụ thương mại được rất nhiều các công ty, doanh nghiệp ưu tiên sử dụng. 

  Leave a Comment

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Scroll to Top